Yêu nhau 4 năm, ngã ngửa khi bạn trai mang “sổ chi tiêu” ra đòi quà

0
2531

“Nếu em giỏi thì em trả hết quà anh tặng em từ lúc em ra trường đi, em ra trường tự lo được thân đấy, giỏi thì trả anh xem” – lời nói cùng cuốn sổ chi tiêu ghi chép lại từng khoản của bạn trai khi đòi quà đã khiến cô gái cạn lời!

Chia tay xong đòi lại quà, câu chuyện này vẫn chẳng thể phân bua được là ai đúng ai sai, nên hay không nên. Thế nhưng kể lúc xuất hiện khái niệm “đòi quà”, đòi “tình phí” sau khi đường ai nấy đi, dân mạng mới thực sự được biết đến những câu chuyện mà bình thường không nghĩ là nó sẽ xảy ra.

Yêu nhau 4 năm, từ chuyện lương thấp bạn gái nên nảy sinh vấn đề rồi quyết định chia tay. Bất ngờ hơn nữa là chàng trai đòi lại quà đã tặng từ lúc ra trường đến giờ với lý do: “Nếu em giỏi thì em trả hết quà anh tặng em từ lúc em ra trường đi, em ra trường tự lo được thân đấy, giỏi thì trả anh xem”. Nhưng vẫn chưa xong, chàng trai còn khiến cô gái ngã ngửa vì một điển khác nữa. Đó chính là nội dung của một tâm sự đang thu hút rất nhiều sự chú ý trên NEU Confessions.

Có lẽ phải hoang mang lắm trước cách ứng xử của bạn trai nên cô gái mới quyết định lên mạng kể lại. Ra trường được 2 năm, yêu anh chàng kia từ năm thứ 3 đại học tới giờ đã 4 năm rồi.

Yêu nhau 4 năm, ngã ngửa khi bạn trai mang sổ chi tiêu ra đòi quà - Ảnh 1.

Yêu nhau 4 năm, viện cớ lương thấp hơn bạn gái và chia tay

Cả 2 quen nhau rồi yêu nhau từ lúc ở công ty mình đi làm gần như không lương (mình đi làm lấy kinh nghiệm nên chấp nhận mức xăng xe ăn trưa, thừa ra được có 100-200k chẳng đáng là bao), anh thực tập ở vị trí kế toán. Yêu hồi sinh viên vui lắm, hồi đó cũng hay chia nhau tiền đi ăn đi chơi đi xem phim, thi thoảng anh có bao thôi, cũng không có gì là sang chảnh đâu” – cô gái kể lại quãng thời gian yêu tuy không dư dả tiền nong nhưng vui vẻ.

Đến lúc ra trường, chàng trai khá bấp bênh do công việc liên quan đến số liệu nhiều mà tính không cẩn thận, đổi chỗ làm tới 4 lần, lương cũng chẳng lên là bao. Còn cô gái thì từ năm thứ 4 đến giờ vẫn làm ở 1 chỗ, lương cũng được tăng nhiều rồi. Tuy nhiên cô gái vẫn hay được tặng quà, cũng vì bạn trai đã nói:

– Yêu nhau thì quà cáp là chuyện bình thường thôi.

Thế nhưng không ngờ chuyện công việc, lương thưởng lại khiến mối quan hệ của cả 2 không còn như lúc đầu. Cô gái kể tiếp:

“Mình cũng tin lời anh vì những món quà anh tặng mình không có gì to tát cả, chỉ mấy thỏi son 100-300k, giày dép cũng tầm tiền ấy, quần áo cũng vậy, mà cũng không nhiều. Rồi cũng từ chính công việc anh bấp bênh, mình nhắc nhở anh nhiều về vấn đề cẩn thận trong công việc. 1,2 lần anh ậm ừ nhưng nhiều lần anh khó chịu, anh bảo là: “Em con gái biết gì”.

Yêu nhau 4 năm, ngã ngửa khi bạn trai mang sổ chi tiêu ra đòi quà - Ảnh 2.

Chúng mình cãi nhau, anh cũng khó chịu phần vì anh là con trai, hơn mình 1 tuổi rồi đi làm trước mình nhưng lương lại thấp hơn mình. Có nhiều vấn đề sau cuối là anh đổ tại mình bảo là thấy anh lương thấp rồi chê, chắc là thích ai rồi, ngày xưa có chê đâu. Đúng ngày xưa mình không biết nên không nhắc nhở anh thật, nhưng đã đến lúc biết nhắc nhở”.

Và rồi chàng trai nói chia tay. Nhưng điều đang nói nhất là chàng trai đã lại quà đã tặng bạn gái từ lúc ra trường đến giờ, lý do là:

– Nếu em giỏi thì em trả hết quà anh tặng em từ lúc em ra trường đi, em ra trường tự lo được thân đấy, giỏi thì trả anh xem.

Thực sự bất ngờ!

Cuốn sổ chi tiêu và màn đòi quà đến cùng

Bị đòi quà cô gái lúc đầu cũng tính im lặng trả. “Thứ nào mình nhớ được, cái nào mình không dùng thì trả y nguyên, cái nào dùng rồi thì cũng quy đổi ra tiền, chỉ khoảng khoảng thôi rồi gửi lại anh. Mình không ngại vì mình đi làm có tiền rồi, quà cũng không lớn lắm mà nhưng anh lại lạnh lùng đưa mình 1 cuốn sổ có tựa đề là “Sổ chi tiêu”. Trong đó anh ghi rõ từng mục anh tiêu, từ hồi anh còn là sinh viên đến lúc ra trường đi làm, anh bảo “Thói quen này em không biết vì anh nghĩ con gái không thích con trai như này nhưng em thấy không, rõ ràng là thiếu”.

Yêu nhau 4 năm, ngã ngửa khi bạn trai mang sổ chi tiêu ra đòi quà - Ảnh 3.

Đến đây cô gái cũng cạn lời và thấy không còn gì để nói. Số tiền đó may mắn cô gái đáp ứng được, “chứ không thì to chuyện”. Sau cùng, cô gái chỉ còn cảm thấy buồn cười khi là đàn ông con trai, sai thì phải sửa, đằng này cái tôi lại quá lớn. Tiếp đó còn là màn đòi qua sau 4 năm yêu bằng cuốn sổ chi tiêu khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Kết chuyện, cô gái đành chốt 1 câu: “Yêu 1 chàng kế toán là vậy à, hay do mình đen?”.

Câu chuyện bi hài này hiện đang nhận về hàng ngàn bình luận từ cư dân mạng, và chàng trai là người nhận về không ít nhận xét tiêu cực. Còn theo bạn thì sao, bạn nhận xét thế nào về câu chuyện này?

Nguồn bài viết: kenh14.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here