Xem xong bộ ảnh này, dặn mình nhất định phải sống lạc quan hơn

0
3751

Bộ ảnh “Ước mơ bị lãng quên” cho chúng ta thấy một khía cạnh khác của ước mơ. Đằng sau những lần ra đồng, lên rẫy, đánh bắt cá, bán hàng rong… là các em nhỏ biết mơ ước, lạc quan và tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp.

Bạn định nghĩa “lạc quan” như thế nào? Là dù bị điểm kém vẫn mỉm cười, tự nhủ mình phải cố gắng hơn. Là dù bị sếp mắng vẫn động viên bản thân rằng “mình sẽ làm được”. Có vô vàn định nghĩa khác nhau. Và ở những vùng quê nghèo, các em nhỏ có cách sống lạc quan khác. Đằng sau công việc mưu sinh quen thuộc hằng ngày như bán hàng rong, làm ruộng thuê, lên rẫy nhặt củi… là những ước mơ tươi đẹp. Các em luôn cố gắng vượt qua số phận và mơ ước một tương lai tươi sáng.

Bộ ảnh “Ước mơ bị lãng quên” nằm trong khuôn khổ dự án Samsung Connect – Dự án kết nối ước mơ của các em nhỏ với những lời động viên, tiếp sức của cộng đồng đã ghi lại những ước mơ tươi đẹp của rất nhiều em nhỏ có cuộc sống khó khăn.

Xem xong bộ ảnh này, dặn mình nhất định phải sống lạc quan hơn - Ảnh 1.

Từ những lần kéo lưới đánh cá, đôi bàn tay em thêm rắn rỏi để mai này, em sẽ là chàng lính cứu hoả dũng cảm.

Xem xong bộ ảnh này, dặn mình nhất định phải sống lạc quan hơn - Ảnh 2.

Những lần theo cha đặt lú bắt cá, em liên tưởng đến thế giới động vật dưới nước. Em mơ ước trở thành nhà khoa học, cầm kính lúp, ống thí nghiệm khám phá mọi điều.

Xem xong bộ ảnh này, dặn mình nhất định phải sống lạc quan hơn - Ảnh 3.

Những đường cào lúa vàng ươm giống như nét vẽ của người hoạ sĩ. Hôm nay, em cào lúa giữa trời nắng gắt nhưng tương lai, em sẽ cầm cọ vẽ nên những bức tranh tuyệt đẹp.

Xem xong bộ ảnh này, dặn mình nhất định phải sống lạc quan hơn - Ảnh 5.

Từ công việc phơi cá hằng ngày, em liên tưởng đến những khuông nhạc của người nghệ sĩ. Em khao khát trở thành người nghệ sĩ, viết nên những bài hát hay.

Xem xong bộ ảnh này, dặn mình nhất định phải sống lạc quan hơn - Ảnh 6.

Mỗi ngày bưng mâm bánh đi bán khắp thôn xóm, em tỉ mỉ xếp bánh cam, bánh tiêu thành hình ngọn núi. Em mơ được xách ba lô chinh phục nóc nhà thế giới.

Xem xong bộ ảnh này, dặn mình nhất định phải sống lạc quan hơn - Ảnh 7.

Những chiếc đèn lồng được thắp sáng trông như những toà cao ốc. Em ước mơ trở thành kĩ sư để xây cho làng quê em những ngôi nhà cao tầng.

Xem xong bộ ảnh này, dặn mình nhất định phải sống lạc quan hơn - Ảnh 8.

Em dùng cành củi khô để làm phấn và dùng nền đất làm bảng. Đằng sau những buổi lên rừng phụ giúp bố mẹ là ước mơ trở thành giáo viên dạy học cho các em nhỏ.

Xem xong bộ ảnh này, dặn mình nhất định phải sống lạc quan hơn - Ảnh 9.

Nhìn những bó lúa được bó lại, phơi thành hàng ngoài đồng, em liên tưởng đến những chiếc đầm tung xòe do tự tay mình thiết kế. Mai này, em sẽ trở thành nhà thiết kế thời trang.

Xem xong bộ ảnh này, dặn mình nhất định phải sống lạc quan hơn - Ảnh 10.

Mỗi tối học bài bên ngọn đèn dầu, em liên tưởng đến chiếc khinh khí cầu đưa em đến những vùng đất xa lạ. Em muốn trở thành nhà thám hiểm để khám phá thế giới.

Xem xong bộ ảnh này, dặn mình nhất định phải sống lạc quan hơn - Ảnh 11.

Tuổi thơ của em là trò chơi ô ăn quan, là những trận caro. Em liên tưởng đến bàn phím máy tính, đến số liệu, báo cáo… Mai này, em sẽ là nhân viên văn phòng.

Xem xong bộ ảnh này, dặn mình nhất định phải sống lạc quan hơn - Ảnh 12.

Những ngày vào bếp, nấu ăn cho gia đình, nhìn những chai lọ gia vị, bếp củi, xoong nồi, em liên tưởng đến lọ màu, cây bút, cây cọ.

Xem xong bộ ảnh này, dặn mình nhất định phải sống lạc quan hơn - Ảnh 14.

Ước mơ của em chính là trở thành người mẫu. Từ những con tò he mà em chơi mỗi người, em liên tưởng đến những cô người mẫu chuyên nghiệp trên sàn catwalk.

Xem xong bộ ảnh này, dặn mình nhất định phải sống lạc quan hơn - Ảnh 15.

Những ngày cào thóc trên sân, em nghĩ ngay đến những đường đua trong sân vận động. Ước mơ của em là trở thành vận động viên, để lại dấu giày mạnh mẽ trên đường đua.

Các cô bé, cậu bé biết trân trọng những gì đang có, biết cố gắng phụ giúp gia đình, phấn đấu học tập và hơn hết, các em biết ước mơ. Đó là những đam mê, khát khao, là ao ước đến cháy bỏng. Nhưng, những mơ ước đó chỉ có thể thành hiện thực khi nó được nuôi dưỡng, vun vén. Bạn có muốn trở thành người chắp cánh ước mơ cho các bé? Chỉ bằng việc truy cập www.samsungconnect.vn và gửi tin nhắn động viên, bạn đã có thể tiếp thêm sức mạnh cho bé theo đuổi ước mơ. Lời nhắn nhủ, yêu thương của bạn và món quà ý nghĩa từ Samsung Connect sẽ là nguồn động lực to lớn cho bé, để bé duy trì đam mê và từng bước thực hiện ước mơ.

Samsung Connect, một dự án nhân văn trên nền tảng công nghệ hiện đại, với mong muốn tạo nên câu chuyện truyền cảm hứng giúp trẻ em khắp Việt Nam bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ và tạo dựng tương lai bằng những lời nhắn nhủ động viên đến từ chính những người tham gia dự án này. Truy cập tại http://samsungconnect.vn để đọc câu chuyện của các em và nếu bạn cũng mong muốn các em có tương lai tốt đẹp hơn, hãy gửi thông điệp động viên. Mỗi tin nhắn của bạn sẽ góp phần giúp các em đến gần hơn với ước mơ của mình.

Nguồn bài viết: kenh14.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here