“Tại sao bạn lại muốn lập gia đình?”

0
2078

Tôi đã mong đợi câu hỏi này và đã nghĩ đến câu trả lời. Có lẽ sẽ là một điều gì đó khá lãng mạn đấy, một điều gì đó khiến cho người bạn yêu phải rơi nước mắt. Nhưng không đâu, ngay lúc bấy giờ mọi thứ đều trống rỗng. Tất cả những giờ tập luyện để cho ra một câu trả lời hoàn hảo đều trở thành lãng phí. Tôi bắt đầu hoảng loạn và đã đến lúc phải ứng biến.

Đó không phải là một câu trả lời được tập luyện. Đó là điều đầu tiên mà não bộ của tôi có thể nghĩ đến. Cảm xúc đã nhanh chóng được xây dựng. Và đây là một câu trả lời chân thành từ trái tim tôi:

“Tôi muốn có một cái gì đó tương tự như những gì cha mẹ tôi có. Tôi đã nhìn thấy họ trải qua nhiều khó khăn và họ đã không bao giờ ngừng yêu thương nhau. Họ đã chỉ cho tôi ý nghĩa của việc yêu tử tế, bao dung, biết ơn, và kiên nhẫn trong mối quan hệ. Và tôi cũng muốn như vậy.”

Tôi 27 tuổi và đây là những gì mà cuộc hôn nhân 28 năm của bố mẹ tôi đã dạy cho tôi. Bạn có thể sẽ không đồng ý về mọi thứ và điều đó cũng thành vấn đề gì cả!

Tôi đã nhìn thấy cha mẹ tôi chiến đấu và đã học được rằng đây là dấu hiệu của một mối quan hệ bền vững. Tôi không nói rằng tất cả các cặp vợ chồng trên thế giới này đều như vậy, đôi khi vẫn có những ngoại lệ.

Tôi đã học được rằng nếu bạn dành hết tâm huyết để chăm sóc một một người khác – ở đây, cụ thể là người yêu/người vợ/người chồng của bạn, bạn có thể sẽ gặp những tình huống mà bạn không mong đợi. Và một khi bạn đã không thèm quan tâm đếm xỉa gì đến họ, bạn sẽ không lãng phí bất cứ một hơi thở nào vào họ nữa.

Mặc dù vậy, cuối cùng, tình yêu đích thực vẫn tồn tại. Tôi đã học cách chấp nhận những khác biệt, bằng cách kiên nhẫn hơn, tiết chế sự giận dữ, và khi bạn đã sẵn sàng – hãy buông bỏ, tha thứ và quên đi. Tất nhiên, đây không phải là những gì mà bạn có, nhưng đây là những điều mà bạn có thể cho đi.

Cha mẹ tôi không phải là những người giàu có nhất, nhưng họ lại luôn có được niềm vui, sự hạnh phúc, và nhất là tình yêu dành cho nhau. Chúng tôi đã từng trở thành những kẻ vô sản khi quyết định rời khỏi đất nước của mình và tìm kiếm sự an toàn ở nước ngoài. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ thấy cha mẹ tôi phàn nàn về bất cứ điều gì. Điều mà những chuyến đi đắt tiền, những món quà xa xỉ không thể đổi lại được. Đó là khoảng thời gian quý giá và cũng là những điều quý giá mà họ có thể dành cho nhau.

“Tại sao bạn lại muốn lập gia đình?” - Ảnh 2.

Họ luôn vui vẻ đón nhận sự quan tâm của người còn lại, và họ thể hiện ra bằng nét mặt, cử chỉ, nụ cười trên khuôn mặt mình. Thậm chí, họ còn thể hiện bằng lời nói và hành động đi kèm. Tôi đã học được một bài học, đó là không đi tìm một khối tài sản kếch xù, thay vào đó, là tìm một người có thể đem đến cho mình sự nhẹ nhõm trong tâm hồn, niềm vui trong cuộc sống và sự hạnh phúc trong tình yêu chân thật.

Ngoài ra thì, cha mẹ tôi vẫn còn một bí mật nữa. Đó là luôn luôn làm mọi thứ cùng-với-nhau!

Mặc dù tồn tại một quan điểm phổ biến rằng sự phụ thuộc trong mối quan hệ là một điều xấu. Tuy nhiên, cũng có những nghiên cứu cho thấy điều ngược lại. Cha mẹ tôi thường xuyên không quyết định bất cứ việc gì khi mà họ không được lắng nghe ý kiến của đối phương. Nói cách khác, có nghĩa là họ luôn cùng nhau đưa ý kiến và đưa ra quyết định. Điều này không đơn giản là ai phụ thuộc vào ai, mà có nghĩa là bạn đang được tôn trọng, đang được lắng nghe, bởi người mình yêu thương.

Và nữa là, tôi đã nhìn thấy cha mẹ tôi ngồi cùng nhau trong phòng khách khi họ lại làm những việc riêng khác nhau, hoặc đi dạo cùng nhau trong im lặng. Tôi đã học được rằng, hãy yêu cầu người bạn đồng hành của mình cùng tham gia vào hoạt động của bạn, nếu bạn muốn. Họ có thể từ chối và nói “không”, nhưng điều quan trọng nhất vẫn đối với bạn, họ luôn có một vị trí và giá trị ý nghĩa nhất định!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here