Ra cái vẻ sống tình nghĩa, chồn béo một mình đào hố chôn xác bò khổng lồ

  0
  560

  Chính các nhà khoa học cũng phải kinh ngạc trước sức lực và sự bền bỉ của con chồn bé nhỏ.

  Chồn là một loài động vật ăn thịt sở hữu thân hình khá bé nhỏ so với những loài khác. Thông thường, thức ăn của chồn chỉ là các con vật nhỏ như gà, chuột hay thỏ. Thế nhưng, các nhà khoa học tại trường đại học Utah, Mỹ mới đây đã vô tình ghi lại được quá trình một con chồn tự tay đào hố và chôn cất một con bò to hơn nó nhiều lần.

  Ra cái vẻ sống tình nghĩa, chồn béo một mình đào hố chôn xác bò khổng lồ - Ảnh 1.

  Con chồn tự đào đất chôn một con bò to hơn nó nhiều lần.

  Nhìn qua thì tưởng hành động đó là sự thương tiếc của con chồn nhưng thực ra, đây là tập tính dự trữ lương thực để ăn dần của loài này. Để nghiên cứu về tập tính của các con vật hay ăn xác thối, các nhà khoa học đã đặt sẵn xác một con bò nặng hơn 25kg trên đồng cỏ. Những gì camera ghi lại không phải là chim kền kền hay chó sói như dự đoán mà là chồn – con vật bé nhỏ hơn nhiều.

  Dựa vào hình ảnh ghi được, có một con chồn thông minh đã kiên trì dùng chân đào đất xung quanh cái xác trong suốt 5 ngày đêm. Sau khi chôn cất con bò cẩn thận, nó đào một hang nhỏ thông với xác con bò để có thể bắt đầu bữa tiệc của mình. Thậm chí, con chồn tinh khôn đã mất 11 ngày liên tiếp để ăn xong chiến lợi phẩm khổng lồ.

  Các nhà khoa học cho biết, đây là một sự việc chưa từng được ghi nhận về loài chồn này. Bình thường, một con chồn chỉ có thể ăn hết tối đa là một con thỏ cỡ lớn.

  Ra cái vẻ sống tình nghĩa, chồn béo một mình đào hố chôn xác bò khổng lồ - Ảnh 2.

  Nhiều nhà khoa học ngạc nhiên khi lần đầu thấy hiện tượng này.

  (Nguồn: H.P)

  Mọi người không hiểu vì sao đàn gà tây lại thực hiện nghi lễ tiễn đưa chú mèo xấu số

  Nguồn bài viết: kenh14.vn

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here