Phải khéo léo và thông minh lắm mới biết nói những câu này đây!

0
971

Danh Mục

Cùng một nội dung, nhưng chỉ cần khéo léo là sẽ khiến người nghe thoải mái, dễ chịu. Và bạn cũng dễ dàng “ghi điểm” hơn trong mắt người đối diện.

Ứng xử khéo léo chưa bao giờ là điều thua thiệt cả. Điều đó không những khiến cho cuộc đối thoại trở nên luôn có cách tháo gỡ và giải quyết, giúp người nghe thoải mái, dễ chịu mà bạn cũng dễ dàng “ghi điểm” hơn trong mắt người đối diện nữa.

Có rất nhiều cách để khiến mọi thứ nhẹ nhàng, và cách dễ nhất có lẽ là nên biết lựa chọn những câu nói hợp với bối cảnh, hợp với người nghe và thể hiện sự tinh ý của chính bản thân bạn. Trong cuộc sống, tình yêu, hay công việc đều rất cần điều đó. Dưới đây sẽ là một ví dụ để bạn thấy, phải khéo léo và thông minh lắm mới biết nói những câu này!

Ai sẽ được đánh giá cao hơn, giữa một người luôn thể hiện được sự cố gắng và quyết tâm không có giới hạn, và một người cho rằng mình không thể làm tốt hơn được nữa?

Phải khéo léo và thông minh lắm mới biết nói những câu này đây! - Ảnh 1.

Hơn thua với ông trời làm gì khi kêu đời bất công? Hãy thẳng thắn tìm ra lý do vì sao mình không được lựa chọn/ vì sao mình rơi vào tình huống thế này/ nhận xét của mọi người ra sao thì tốt hơn chứ?

Phải khéo léo và thông minh lắm mới biết nói những câu này đây! - Ảnh 3.

Đối với một sự việc đã xảy ra, cứ nhắc và dằn vặt về nó thì được gì? Cách tốt nhất chính là động viên và khích lệ đối phương rằng những lần sau sẽ tốt hơn.

Phải khéo léo và thông minh lắm mới biết nói những câu này đây! - Ảnh 5.

Kiềm chế cảm xúc khi tức giận là điều không phải ai cũng làm được. Nhưng làm thế nào để người vừa sai biết lỗi mà không bị mất tinh thần để lần sau còn làm tiếp nữa? Trước hết, bạn hãy đè nén sự tức giận của mình xuống.

Phải khéo léo và thông minh lắm mới biết nói những câu này đây! - Ảnh 7.

Có ích gì khi trước mặt một người bạn vừa chia tay người yêu, bạn lại đào sâu thêm đau khổ của người ta chỉ bằng một câu nói khiến họ thêm nuối tiếc?

Phải khéo léo và thông minh lắm mới biết nói những câu này đây! - Ảnh 9.

Trong tình yêu, khi xảy ra cãi vã hay mâu thuẫn, nhất là khi đang không đối diện trực tiếp với nhau, khoan vội trách cứ hay “buộc tội” đối phương bằng câu nói họ đã hết tình cảm với mình. Lúc này, xoa dịu chính mình, cũng là xoa dịu cho cả 2.

Phải khéo léo và thông minh lắm mới biết nói những câu này đây! - Ảnh 11.

Vẫn là nguyên tắc thôi nhắc đi nhắc lại sự đã rồi, mà tập trung vào hiện tại và hướng về tương lai mọi thứ sẽ ổn hơn.

Phải khéo léo và thông minh lắm mới biết nói những câu này đây! - Ảnh 13.

An ủi người khác chính là lúc thể hiện rõ nhất sự khéo léo và thông minh của bản thân!

Phải khéo léo và thông minh lắm mới biết nói những câu này đây! - Ảnh 15.

Khen thế nào để không “thảo mai” mà vẫn khiến đối phương hài lòng và tự tin hơn với bản thân?

Phải khéo léo và thông minh lắm mới biết nói những câu này đây! - Ảnh 17.

Đôi khi nên né tránh hiện thực phũ phàng một chút bằng sự tếu táo, hóm hỉnh – ai nghe cũng sẽ thấy mọi chuyện nhẹ nhàng hơn nhiều!

Phải khéo léo và thông minh lắm mới biết nói những câu này đây! - Ảnh 19.

Nguồn bài viết: kenh14.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here