Nhà thơ Nguyễn Phong Việt ra mắt tác phẩm để những trái tim ngừng tổn thương

0
421

Cùng với việc trưởng thành, con người ta cũng phải tự đặt dấu chấm hết cho những nỗi đau, những ưu tư thời trẻ dại. Trong tập thơ mới, Nguyễn Phong Việt không còn là chàng trai quẫn bách trong tình yêu nữa mà đã mạnh mẽ hơn, biết yêu bản thân hơn.

Trong tháng 12, tác giả của những tập thơ best-seller: “Đi qua thương nhớ”, “Về đâu những vết thương” cho ra mắt “Sao phải đau đến như vậy” – đánh dấu một bước trưởng thành về cảm xúc trong thơ của Nguyễn Phong Việt.

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt ra mắt tác phẩm để những trái tim ngừng tổn thương - Ảnh 1.

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt (Ảnh: NVCC)

Ai cũng sẽ phải chọn cho riêng mình một hành trình để đến hết cuộc đời, mà trong cuộc hành trình ấy ta phải biết tự thứ tha, tự yêu thương mình dù c/ nhiều khó khăn đến thế nào. Anh viết: “mình biết/ phải tự tha thứ cho mình…/ Rồi ai cũng phải chọn riêng trái tim một hành trình/ để đi đến cuối dù phải qua bao dâu bể” – bài “Bản thân sợ nhất là lúc này”.

Nhà thơ còn nhận ra, khi lớn lên, cho dù không có người luôn bên cạnh yêu thương, chăm sóc, thì chúng ta vẫn nên tự vun vén, lo liệu cho bản thân: “Dù chỉ là một mình thì vẫn phải đi cùng với đám đông/ không ai biết ai nên sẽ yên tâm lòng mình xa lạ/ bỏ mặc một con người đôi khi lại biến con người ta thành mạnh mẽ/ mình vừa là cái cây cũng vừa là chiếc lá/ tự chăm sóc cho mình…” – bài “Đừng dừng lại”.

Những dòng thơ thấm thía của “Sao phải đau đến như vậy” mà ai trong chúng ta ở đây đều có thể thấy hình ảnh mình trong đó, đồng cảm với những nỗi đau, những cố gắng mà nhà thơ trải lòng. Chúng ta đều trưởng thành rồi, phải luôn mạnh mẽ, biết chăm sóc bản thân dù có chuyện gì xảy ra.

Tập thơ “Sao phải đau đến như vậy” dự kiến ra mắt ngày 9/12 nhưng độc độc giả có thể được nhận sách sớm hơn dự kiến 1 tuần (1/12) nếu đặt hàng qua kênh Zalo cá nhân của Nguyễn Phong Việt. Trên sách đặt từ Zalo sẽ kèm chữ ký và lời đề tặng của chính tác giả đồng thời được giảm 25% so với giá phát hành. Đặc biệt, 100% lợi nhuận của việc bán sách trên Zalo sẽ được dành tặng cho Quỹ từ thiện Cầu Vồng.

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt ra mắt tác phẩm để những trái tim ngừng tổn thương - Ảnh 2.

Đặt trước tập thơ “Sao phải đau đến như vậy” trên Zalo

Bạn đọc có thể đặt sách bằng cách quét mã QR bên dưới hoặc truy cập tại đây: Zalo.me/thonguyenphongviet.

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt ra mắt tác phẩm để những trái tim ngừng tổn thương - Ảnh 3.

Tập thơ do Saigon Books và NXB Văn hóa – Văn nghệ ấn hành. Với 5.000 bản in cho đợt đầu của Sao phải đau đến như vậy, đến nay Nguyễn Phong Việt đã có 120.000 bản thơ được tiêu thụ trên thị trường. Cụ thể: Đi qua thương nhớ là 55.000 bản; Từ yêu đến thương là 20.000 bản; Sinh ra để cô đơn là 15.000 bản; Sống một cuộc đời bình thường là 15.000 bản và Về đâu những vết thương là 10.000 bản.

Nguồn bài viết: kenh14.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here