Nếu muốn viết status “so deep” mà cạn ý tưởng, hãy học thuộc luôn bài viết này!

0
5732

Đọc thơ và xem tranh của Thượng Hưng chắc chắn bạn sẽ cười khoái chí và nghĩ rằng: Chà, từ nay chẳng còn khổ sở nghĩ nên viết status gì lên Facebook cho nhiều like nữa, cứ trích nguyên những dòng thơ này là đã quá thành công rồi!

“Hết giờ làm vội chạy về với nhau/ người lặt mớ rau, người chiên miếng cá/ những va vấp ngoài đời trôi hối hả/ đã dừng ngay phút đấy, trước hiên nhà/ khi thấy người cười, lòng rồi biết nở hoa”.

“Sài Gòn 8 triệu người dưng/ lạ thay hai đứa cứ thân như là/ dù rằng chẳng một mẹ cha/ Sau này lỡ ế, ở chung nhà nghen bây”.

“Thiên đường em biết đâu không?/ Là nơi ta được thiệt lòng với nhau”.

Những lời thơ còn thơm hương cuộc sống và “so deep” trên là của Lai Thượng Hưng (sinh năm 1989, tại Sài Gòn). Thời gian gần đây, người dùng mạng cực kỳ chú ý đến những dự án siêu đáng yêu của chàng trai này. Cậu vừa làm thơ vừa vẽ minh họa cho những lời thơ của mình.

Hằng ngày Hưng đều “xuất bản” vài ba bức tranh xinh xẻo với những câu thơ nói hộ lòng người. Đó có thể là cảm xúc sâu lắng hay chơi vơi trong lòng người trẻ đa cảm, khắc họa những nét đáng yêu của thành phố nơi mình đang sống từ tình người, tình bạn đến tình yêu lứa đôi.

Album “Tốt lành nho nhỏ” là tập hợp hơn 60 bức ảnh. Mỗi bức ảnh là một hình vẽ dễ thương gói gém chút tâm sự bằng thơ cũng dễ thương không kém. Đọc các câu thơ của Hưng ai cũng muốn share ngay về Facebook của mình và chỉ cần “để ở đây và không nói gì cả”, mọi cách truyền tải thông điệp cứ để các bức vẽ và câu thơ của Hưng lo.

Nếu muốn viết status so deep mà cạn ý tưởng, hãy học thuộc luôn bài viết này! - Ảnh 2.

Hưng chia sẻ:Trong dự án cá nhân mang tên Tốt lành nho nhỏ mình dành để ghi lại những điều tốt lành, đáng yêu từ những việc mắt thấy, tai nghe, bài học cuộc sống nhận được. Mình viết lại tất cả cảm xúc ấy bằng những đoạn thơ ngăn ngắn, chủ yếu bằng thể loại lục bát vì từ nhỏ mình đã thích ca dao, lục bát rồi. Ngoài Tốt lành nho nhỏ mình còn chụp một bộ khác là Sài Gòn đi bộ. Để thực hiện tác phẩm này mình đã đi bộ loanh quanh Sài Gòn để chụp ảnh, và viết lại các câu chuyện, những suy nghĩ của mình. Hiện, Sài Gòn đi bộ mình đang tạm ngừng, dự định vài tháng nữa sẽ làm lại còn Tốt lành nho nhỏ thì mình vẫn thực hiện đều đặn mỗi ngày…”.

Nhớ lưu lại các câu thơ hay ho trên để sống ảo dần các bạn nhé. Nhớ là phải trích nguồn tử tế nhé!

Đã có hơn 60 bức ảnh trong album này và con số đó đang tăng lên mỗi ngày. Liệu Hưng có sợ người xem bị “bội thực”?

“Tốt lành nho nhỏ mình sẽ viết hoài cho đến khi mình không còn biết viết gì nữa. Nó giống như cách mình viết nhật ký mỗi ngày của mình trên Facebook hoặc Instagram vậy đó”, Hưng trả lời.

Mục đích để Hưng theo đuổi dự án cá nhân “Tốt lành nho nhỏ” khá đơn giản nhưng cũng vô cùng ý nghĩa: “Mình thấy trên Facebook giờ nhiều tiêu cực, nhiều người mệt mỏi, than vãn, buồn bã quá nên muốn viết cái gì đó vui vui, dễ thương để động viên tinh thần, trước hết là cho mình, sau đó là cho bạn bè trên Facebook. Mọi chuyện bắt đầu đơn giản vậy thôi!”.

Hưng không phải là một họa sĩ, thậm chí thời gian đầu làm thơ cho “Tốt lành nho nhỏ” cậu còn không biết vẽ, phải mượn hình minh họa của người khác về minh họa cho tác phẩm thơ của mình. Bằng niềm yêu thích và mong muốn được tự tay tạo ra một sản phẩm xinh xắn từ A đến Z, Hưng đã đến lớp học vẽ Kể chuyện ở Toa Tàu, sau này là lớp Ổi của một bạn trẻ có tiếng trong giới.

Nếu muốn viết status so deep mà cạn ý tưởng, hãy học thuộc luôn bài viết này! - Ảnh 6.
Nếu muốn viết status so deep mà cạn ý tưởng, hãy học thuộc luôn bài viết này! - Ảnh 7.

“Mình nghĩ không cần phải vẽ xuất sắc, vẽ giỏi hay biết kỹ thuật gì cả. Chỉ cần mình thích vẽ, muốn vẽ là được. Mình học lớp vẽ kể chuyện khoảng 2 tháng để biết về cơ bản, cách đây 4 tuần thì mình đi học lớp Ổi. Mỗi tuần học 1 buổi. Tất cả bức vẽ kể chuyện hiện nay mình đều vẽ trên tablet”, chàng trai nói.

Hưng bắt đầu vẽ “Tốt lành nho nhỏ” từ tháng 10/2016. Anh chàng hi vọng năm sau có thể xuất bản một cuốn sách gồm một số bài đã đăng và thêm nhiều bài mới nữa.

Nếu muốn viết status so deep mà cạn ý tưởng, hãy học thuộc luôn bài viết này! - Ảnh 8.

Lai Thượng Hưng, tác giả của những vần thơ đáng yêu.

Và bạn ơi nhớ nhé:

“Nếu có lỡ mang chòm sao thị Nở/ ngưng hoang mang rồi nấu bát cháo hành/ và học cách pha đường với nước chanh/ đời sẽ chẳng chua như ta vẫn nghĩ”.

“Đến rốt cuộc, tận cùng và sau cuối/ núi vẫn cần cây cỏ bao quanh/ như trái tim này, cần đó, để mong – manh”.

Nguồn bài viết: kenh14.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here