Nếu đã ra đi không có lý do thì cũng đừng quay lại với một lời giải thích

0
375

Hai năm trước, bạn trai chia tay tôi mà không một lý do. Mặc cho tôi đã cố gắng, nhưng sự thực là chúng tôi ít nói chuyện qua lại với nhau hẳn, cũng chẳng còn dành sự quan tâm cho nhau nhiều như trước. Khi tôi cứ nhẫn nại hỏi han hay anh ấy kể về những chuyện mình gặp hàng ngày, cái tôi nhận lại được chỉ là một cái đầu gật lắc vô cảm, hay sự im lặng kéo dài. Và thế là chúng tôi đã xa nhau mà không một lý do, không một lời từ biệt.

Thế nhưng, vừa mới hôm qua, anh ấy gọi điện cho tôi, giải thích rất nhiều về sự ra đi của anh và mong muốn chúng tôi quay về bên nhau, làm lại từ đầu. Nếu là cô gái khác, tôi nghĩ có lẽ cô ấy cũng sẽ cảm động, hoặc mềm lòng mà đồng ý, bởi những lý do của người yêu cũ tôi rất hợp tình hợp lý, rất đáng để cảm thông, và bao dung.

Anh ấy nói anh ấy phải lo lắng cho công việc, anh rời bỏ tôi cũng chỉ vì muốn tập trung hơn cho sự nghiệp của mình.

Anh ấy nói anh ấy cảm thấy mình chưa đủ tốt với tôi, mà không dám thẳng thắn nói lời chia tay vì vẫn còn yêu. Nên anh lựa chọn ra đi, rồi đến khi cảm thấy tự tin và xứng đáng với tình yêu của tôi, anh sẽ quay lại.

Và còn rất nhiều, rất nhiều các lý do khác nữa được anh lấy ra để giải thích cho sự vô cảm, lạnh lùng, và im lặng đến đáng sợ từ 2 năm trước của mình.

Tôi nghe xong chỉ cười. Và không đồng ý quay lại với anh.

Đừng vội trách tôi cạn tình cạn nghĩa. Đừng vội trách tôi không rộng lòng bao dung, anh ấy đã giải thích mà còn không chịu. Tôi chỉ nghĩ, nếu tôi bao dung với anh ấy, thì ai sẽ là người thấu hiểu những cô đơn, bất lực, những cảm xúc tồi tệ khi bị bỏ rơi vào 2 năm trước của tôi? Ai sẽ là người giúp tôi lấy lại một tình yêu đã mất? Đương nhiên, chẳng có ai cả, ngoài tôi.

Nếu đã ra đi không có lý do thì cũng đừng quay lại với một lời giải thích - Ảnh 2.

Tôi đã tự mình vượt qua những tổn thương và đau khổ, thế thì tôi chẳng cần quay lại với một người gây ra cho tôi những nỗi đau đó, bỏ mặc tôi để ra đi không một lý do. Tôi không cần những lời giải thích vào ngày hôm nay, nó chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Dù có nói gì thì cũng chỉ là nguỵ biện cho một hành động vô trách nhiệm trong quá khứ mà thôi. Đã nhẫn tâm bỏ lại tất cả để ra đi không một lời từ biệt, thì cũng chẳng cần phải quay lại rồi tỏ ra ăn năn hối lỗi. Không bao giờ có chuyện dễ dàng được tha thứ khi gây ra đau khổ cho người khác đâu.

Niềm tin, tình yêu cũng giống như bát nước đầy, một khi đã hất đi thì đừng mong lấy lại được. Ai cũng chỉ ngu ngơ, dại khờ một lần mà thôi. Chia tay trong văn minh, lịch sự thì may ra còn có cơ hội nối lại tình xưa nghĩa cũ. Nhưng yêu mà vô trách nhiệm, chỉ biết đến bản thân mình mà không nghĩ đến cảm nhận của đối phương, thì tốt nhất đừng bao giờ hy vọng vào chuyện tái hợp. Nếu đã ra đi không có lý do thì cũng đừng quay lại với một lời giải thích.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here