Mùa nào cho du lịch Myanmar tuyệt vời?

0
552
Mùa nào cho du lịch Myanmar

Du lịch bất cứ nơi đâu cũng vậy không riêng gì Myanmar, thời tiết luôn nắm giữ vai trò quan trọng, quyết định chuyến du lịch của bạn là thành công hay thất bại, là tuyệt vời hay nỗi ám ảnh kinh hoàng. Để chuẩn bị cho một chuyến du lịch Myanmar đầy ý nghĩa bạn nên tìm hiểu trước về thời tiết đất nước này và chọn cho mình một thời điểm đẹp nhất để đi.

Tham khảo Tour Du Lịch Myanmar tại link sau ( Bằng Tiếng Anh)

  http://www.asiatouradvisor.com/myanmar-tours/

Myanmar thuộc khí hậu gió mùa

Đầu tiên bạn cần biết vị trí địa lý của Myanmar. Myanmar là quốc gia có hình kim cương với chiều dài từ Đông sang Tây là 925km và Bắc xuống Nam là 2100km. Myanmar giáp Trung Quốc, Lào và Thái Lan ở phía đông; phía bắc giáp Bangladesh và Ấn Độ; phía tây và nam giáp Ấn Độ Dương.

Mùa nào cho du lịch Myanmar

Hình 1

Với vị trí địa lý nói trên, Myanmar được đánh giá là một đất nước có khí hậu khá là tốt. Mặc dù thuộc khu vực Đông Nam Á song may mắn thay, Myanmar không khắt nghiệt và thời tiết không thay đổi như một số nước trong khu vực.

Myanmar thuộc khí hậu gió mùa có 3 mùa chính trong năm có thể tạm gọi là mùa thu, mùa mưa và mùa khô.

Mùa thu thường bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau.

Mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 9. Ở Yangon sẽ mưa cả ngày lẫn đêm, còn Bangan và Mandalay thì mưa ít hơn.

Mùa khô từ tháng 3 đến tháng 5, thời tiết lúc này nắng nóng, khô và không mưa.

Thời điểm thích hợp cho chuyến du lịch Myanmar trọn vẹn

Mùa nào cho du lịch Myanmar

Hình 2

Như vậy với 3 mùa nói trên có thể nói mùa thu là mùa của du lịch tại Myanmar. Đây là thời điểm du khách khắp nơi tập trung tại đây nên giá cả mọi thứ sẽ trở nên đắt đỏ hơn. Do vậy, nếu như bạn yêu thích tiết trời mùa thu thì nên chuẩn bị một khoản tiền kha khá. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thì nên chọn mùa mưa hoặc mùa khô để tham quan.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều khách du lịch thì bạn không nên đi vào mùa khô bởi thời tiết khó chịu sẽ khiến cho những trải nghiệm của bạn về đất nước này rất tệ.

Nếu bạn muốn du lịch Myanmar tại miền Trung và miền Bắc, cụ thể ở đây là thủ đô Naypydaw và cố đô Mandalay thì cần biết thêm về thời tiết nơi đây. Đây là 2 khu vực quanh năm không có nhiều mưa và nắng thì rất gay gắt.

Nếu bạn chưa đặt chân đến đây thì bạn cũng có thể cảm nhận cái nắng nóng thông qua cách mà người dân nơi đây họ “đối phó” thời tiết, đó chính là việc bôi các chất chống nắng lên mặt rất ấn tượng.

Mùa nào cho du lịch Myanmar

Hình 3

Còn Myanmar với xứ Yangon nổi tiếng thì lại khác, nơi đây có khí hậu vô cùng dễ chịu. Tại đây, có thể thi thoảng trời sẽ có những cơn mưa nhưng không đáng kể. Có thể ví thời tiết nơi này giống như không khí của những ngày mùa thu rất tuyệt vời.

Một vài lời khuyên hữu ích

Tùy vào sở thích khám phá của mình mà bạn có thể đăng ký tour du lịch Myanmar vào bất cứ mùa nào trong năm. Tuy nhiên dù bạn đi đâu, mùa nào thì cũng đừng quên chuẩn bị áo khoác mỏng, áo gió có khả năng chống mưa. Bởi vì bạn biết không, những cơn mưa bất chợt có thể đến bất cứ lúc nào, nếu không chuẩn bị trước bạn sẽ phải chịu đưng kha khá lần các trận mưa đấy.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here