Làm gì để có một mùa Hè “đáng đồng tiền bát gạo”?

0
257

Sau đây là top những gợi ý bùng nổ mùa Hè được dự đoán sẽ xuất hiện nhan nhản trên news feed của các bạn Hè 2017 này.

Đi phượt theo… concept!

Đi phượt ngắm cảnh chụp hình ai cũng làm, nhưng phượt đính kèm “dự án cá nhân” nho nhỏ thì không phải ai cũng có thời gian và đủ can đảm để thực hiện. Vậy, mùa Hè là thời điểm “vàng” cho chuyện cùng đám bạn làm trò “điên rồ” như phượt kết hợp chụp ảnh theo concept, làm “foodtour càn quét” hết những nơi có món ngon nhất tại địa phương và làm review du lịch.

Thời buổi này, phượt là phải có tương tác. Hoặc thậm chí, hội “diễn sâu” còn đi phượt kết hợp quay phim ngắn, MV cover, parody kiểu cảnh đẹp “vạn người mê” nhưng nội dung “té ngửa”, đã có nhiều trường hợp “làm chơi ăn thiệt” từ những mùa Hè như thế. Đừng ngần ngại thổi lửa cho những chuyến đi hiếm hoi cả năm mới có một dịp tề tựu đông đủ các anh tài trong hội bạn thân, mình có thời gian và đồng bọn, mình có quyền nha!

Đầu tư vào bản thân nhiều hơn

Hè là dịp chúng ta bung lụa làm những việc mà quanh năm Bố Mẹ cứ hay càu nhàu “lo học đi rồi làm gì làm”. Dạ vâng ạ, bây giờ Mị đã học hành ngon lành, Mị còn trẻ, Mị phải đầu tư bản thân.

Đối với team “xôi thịt”, muốn-tốt-gỗ trước thì mùa Hè là dịp lý tưởng để rèn luyện thân thể, giảm/tăng cân, thêm “múi”, dưỡng da, thử màu tóc mới và lột xác để chuẩn bị xuất hiện hoành tráng sau hai tháng ở ẩn.

Đối với team muốn-tốt-luôn-nước-sơn, học thêm một thứ mới mẻ hay tập trung phát triển năng khiếu mà bấy lâu bạn “có nhiêu xài nhiêu”, giờ là lúc làm dồi dào “ngân hàng tài lẻ” và thể hiện bản thân rồi đấy.

Làm gì để có một mùa Hè “đáng đồng tiền bát gạo”? - Ảnh 2.

Mùa Hè siêu lợi nhuận

Đối với team “làm giàu không khó” thì thời điểm vàng ngọc để tung ra những phi vụ làm ăn buôn bán theo sở thích đã đến. Với những phiên chợ đua nhau ra đời và xu hướng ăn – chơi mới xuất hiện xoành xoạch, thêm nữa là cộng đồng khách hàng tiềm năng cùng trang lứa đang bật “chế độ xõa không hối tiếc” thì ngại gì mà không đi buôn. Từ hàng handmade, đồ ăn vặt, quần áo, đến dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Đủ hình thức kinh doanh từ online đến chợ phiên cho một mùa Hè “triệu đô” ra đời.

Hoặc đơn giản hơn, team “ong thợ” sẽ cày việc partime, vừa có thêm “xèng” vừa có kinh nghiệm. “Sống sang chảnh” hẳn sau một mùa Hè đấy, không đùa được đâu.

Đi trại Hè

Có một kiểu “đập phá” mới manh nha trong cộng đồng trẻ những mùa Hè gần đây đó là “đưa nhau đi trốn” ở những nơi gộp luôn cả ba xu hướng bên trên lại: Vừa vui thả ga cùng đồng bọn, vừa F5 bản thân mà lại vừa siêu lợi nhuận, đó là tham gia vào trại Hè. Hình thức vui chơi này rất mới mẻ với teen Việt và trở nên rầm rộ tầm 5 năm trở lại đây nhưng với teen quốc tế thì gần như “nhẵn mặt” và ít nhất đã một lần trải qua trong cuộc đời trung học.

Làm gì để có một mùa Hè “đáng đồng tiền bát gạo”? - Ảnh 3.

Ra đời đã 6 năm và trở thành một hoạt động “bom tấn” mỗi dịp Hè cho cộng đồng học sinh THPT TP.HCM và các khu vực lân cận, Trại Hè công nghệ SaigonTech đã trở thành một sân chơi bùng nổ cho những cá tính mạnh nhất, những bộ óc sáng tạo nhất. Lấy tiêu chí “chơi công nghệ – ăn công nghệ – ngủ công nghệ”, SaigonTech IT Bootcamp 2017 với chủ đề “Let’s race to America!” sẽ là đường đua sống động đầy màu sắc hiện đại với diện mạo hoàn toàn mới mẻ trong lần trở lại này.

Làm gì để có một mùa Hè “đáng đồng tiền bát gạo”? - Ảnh 4.

Một tuần ăn – ngủ – chơi như một sinh viên Mỹ sẽ khai phá tố chất của một công dân quốc tế trong bạn. Lên trình cùng các lớp học và hoạt động được chia theo khả năng và sở thích của trại sinh. Cùng đồng bọn “lập team giết boss” ở các hạng mục: thi đấu robot, hoạt động thể thao, nghệ thuật. Nâng trình kỹ năng mềm, đảm bảo “quẩy quên lối về” với hoạt động giải trí đa dạng mỗi đêm: DJ night, Board game night, Acoustic night… Ở cuối đường đua của SaigonTech IT Bootcamp năm nay sẽ là một cơn mưa quà tặng: Laptop, smart watch, tai nghe Dr.Dre và nhiều học bổng giá trị hấp dẫn dành cho các trại sinh có thành tích cao. Cùng “lao đến SaigonTech IT Bootcamp 2017” với tốc độ ánh sáng tại đây thôi nào!

Hi vọng Hè 2017 này, news feed của chúng ta sẽ xôm tụ toàn là niềm vui, vì gia tài lớn nhất chúng ta có là tuổi trẻ và mùa Hè thôi, nhỉ!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here