Khi một người đã hết yêu bạn thì cố níu kéo cũng chẳng được gì

0
2566

Tôi vừa chia tay người yêu. Tôi đã từng nghĩ đây sẽ là người mà mình gắn bó cả cuộc đời. Nhưng thật trớ trêu, chỉ mình tôi ôm giấc mộng ấy. Người yêu (đã cũ) của tôi lại không muốn cùng tôi bước tiếp, anh ấy chọn cách ra đi, mặc cho tôi níu kéo, và khẩn khoản mong anh suy nghĩ lại dù chỉ một chút.

Tôi đã khóc, đã nói rằng tôi yêu anh hơn mọi tình yêu trên đời này. Tôi muốn được cùng anh trải qua những năm dài tháng rộng trước mắt. Tôi sẽ cố gắng thay đổi để tốt hơn, sẽ cố gắng hiểu với những vất vả của anh, sẽ hẳn bỏ tính mè nheo nhõng nhẽo trẻ con. Tôi sẽ làm tất cả, chỉ mong anh đừng rời đi.

Tôi cũng đến trước cửa nhà anh, đợi anh hơn 5 tiếng đồng hồ giữa trời mưa to. Nhưng anh vẫn không xuất hiện. Tôi cứ nghĩ rằng anh sẽ như trước đây, lo lắng sợ tôi bị cảm lạnh mà gặp tôi, nhưng tôi đã sai hoàn toàn. Cơn mưa ngày hôm ấy đã giúp tôi nhận ra một điều:

Đừng bao giờ níu kéo nếu người đó đã quyết định rời xa bạn. Bởi nếu người ta còn đủ yêu thương bạn, thì đã không nghĩ đến việc ra đi.

Khi người ta không còn yêu bạn nữa, mọi việc làm, lời nói của bạn sẽ đều là vô ích. Người ta sẽ chẳng quan tâm xem bạn đang suy nghĩ gì, bạn sẽ tốt lên thế nào. Mọi hành động của bạn đều trở nên vô nghĩa, bạn thay đổi thì sao? Bạn học cách thấu hiểu hơn nữa để làm gì? Người ta vốn dĩ chẳng cần những thứ đấy từ bạn.

Khi người ta không còn yêu bạn nữa, dù bạn chẳng làm gì cũng sẽ khiến người ta khó chịu. Chỉ cần thở thôi, cũng là bạn có lỗi chứ chưa nói đến việc rơi nước mắt đầm đìa. Dù bạn có đứng chờ dưới trời mưa giống như tôi, dù bạn bị ướt như chuột lột, thì cũng là lỗi của bạn. Người ta chẳng còn trách nhiệm gì với bạn hết. Có ai bắt bạn đứng dưới mưa, có ai bắt bạn chờ đợi. Người ta sẽ chỉ thấy khó chịu khi bạn níu kéo một cách mù quáng như vậy thôi.

Khi người ta không còn yêu bạn nữa, người ta sẽ bỏ mặc bạn. Đừng trông chờ người ta sẽ lo lắng cho bạn, hay thương xót bạn dù chỉ một chút. Đừng tự hành hạ mình bằng cách bỏ bữa, thức khuya và khóc lóc suốt ngày. Người ta chẳng hề biết đâu. Có khi người ta còn đang bận vui vẻ bên người khác không chừng.

Khi một người đã hết yêu bạn thì cố níu kéo cũng chẳng được gì - Ảnh 2.

Đàn ông vốn là sinh vật máu lạnh nhất trên đời, khi người ta đã quyết định rời xa bạn, thì người ta sẽ dùng những cách phũ phàng nhất để phủ nhận tình yêu của bạn, khiến cho bạn đau khổ, tổn thương. Vậy thì việc gì phải tự đày đoạ mình như thế. Hãy học cách xoá bỏ dần những kỷ niệm trong quá khứ, mỗi ngày một ít. Cười nhiều hơn, ăn ngon hơn, mặc đẹp hơn, bạn sẽ vượt qua được cú sốc ấy. Đàn ông buông tay mình được, tại sao mình lại không thể?

Hãy mạnh mẽ lên, từ bỏ một người không xứng với tình yêu của bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here