“Em Chưa 18”: Người bạn siêu nhây, siêu lầy của bất cứ cô con gái nào cũng chính là người bố!

0
311

Làm bố của con đã là một điều khó, nhưng làm bạn cùng con còn khó hơn gấp nhiều lần!

“Em chưa 18” chỉ mới chiếu sớm 3 ngày để chào sân trước khi bước vào đợt công chiếu rộng rãi khắp nước trên màn ảnh rộng vào ngày 28/4/2017 sắp tới. Ừ thì hay là đi xem cho vui nhỉ? Đó là câu hỏi mào đầu trong tâm trí tôi lúc lướt lên lướt xuống màn hình điện thoại và vô tình để ý thấy những dòng chữ review nhảy múa về bộ phim #Em_chưa_18.
Bạn bè trên Facebook của tôi đi xem phim bộ phim này chưa nhiều, chỉ mới xuất hiện lác đác vài ba cái “còm men”. Nhưng đại đa số, đều là những “còm men” tích cực khen phim hay, hài, không nhảm và bao cưng!

Chiều chủ nhật cuối tuần, được nghỉ, rảnh, nên tôi cũng bon chen một ghế trong rạp để kiểm chứng xem thực hư thế nào. Và cuối cùng thì tôi cũng không cảm thấy thất vọng một xíu nào, vì đây là một bộ phim Việt hiếm hoi khiến bản thân tôi cảm thấy không gây buồn ngủ, càng không phải ngoác miệng ra cười nhạt nhẽo cùng những lời thoại vô duyên.

Bởi, bộ phim duyên dáng là thiệt, là thiệt nha! Đặc biệt tôi bị ấn tượng mạnh với nhân vật bố của Linh Đan. Trời ơi cưng dữ! Đây chính là ông bố trong truyền thuyết, không bao giờ tự coi mình là bố của con, mà lúc nào cũng muốn làm bạn của con không hà… Mà bạn cũng không phải người bạn lớn tuổi một cách “gượng gạo”như người ta đâu, đã là bạn của con gái, lại là một người bạn xì tin và hóm hỉnh nữa mới ghê chứ!

1. Bố không cấm con gái #chưa_18_tuổi đi chơi tối với một anh chàng lạ mặt. Nhưng trước khi đi, bố sẽ cùng con “ôn” lại các chiêu tự vệ bản thân trước đã!

“Mở bát” của cái sự cool ở đây từ nhân vật bố chính là: khi bạn của con gái đến trước cửa nhà đưa đi chơi, ông đứng nhìn một lượt từ xa xem “đối tượng khả nghi” sẽ đi chơi cùng con gái mình là người như thế nào.

“Em Chưa 18”: Người bạn siêu nhây, siêu lầy của bất cứ cô con gái nào cũng chính là người bố! - Ảnh 1.

Cho dù có là một anh chàng lái siêu xe, mái tóc bạc phếch bạc phác, thì ông vẫn điềm nhiên đứng ở cửa chờ con gái đi ra và hỏi chuyện, chứ không mặt nặng mày nhẹ hay hoằm hoằm như phụ huynh nhiều nhà khác. Không phải là ông không nóng ruột, không biết giữ cô con gái đang tuổi xuân thì mơn mởn của mình. Mà ông biết, và ông còn giữ rất khéo nữa kìa!
Nào, hai ba con mình cùng tập! Tập dượt lại một lượt các chiêu phòng vệ để chắc chắn rằng con đã thuộc bài, và cũng chắc chắn luôn là anh chàng đang ngồi sau vô lăng xe hơi ngoài kia đã chứng kiến toàn bộ chiêu thức của con gái ông rồi. Lúc bấy giờ, ông vui vẻ cho con gái ra xe đi chơi.

2. Bố cũng sốc và bất ngờ nếu con yêu một người bạn trai lớn hơn con nhiều tuổi. Nhưng yên tâm, bố vẫn biết cách nói chuyện, con gái à!

Trong một phân cảnh khác của bộ phim, khi mà ông bố vô tình được bạn trai cũ của con gái gọi điện thoại báo rằng cô con gái cưng đã say khướt và được người bạn trai mới chở về nhà của anh ta… thì tiếp tục, độ “nhây” của bố lại càng được thể hiện ở một level cao hơn nhiều!

Đầu tiên là bố không nề hà bấm chuông cửa, đĩnh đạc xuất hiện trước ánh mắt hoảng hồn lo sợ của Hoàng (người bạn trai hơn Linh Đan 18 tuổi), và giới thiệu mình là ba của Linh Đan. Sau màn giới thiệu, ông từ tốn xin phép vào nhà được ngồi uống nước nói dăm ba câu chuyện (mặc dù mục đích chính là muốn bắt quả tang Linh Đan nằm trên giường ngủ của chủ nhà).

Hoàng lắp ba lắp bắp, vì đưa một cô bé còn tuổi học sinh về nhà trong cơn say mèm thì dù có không động tay động chân táy máy làm gì cũng khác nào tình ngay lý gian. Nhất là khi “đại ca” bố nhà người ta đã xuất hiện đây rồi! Nên Hoàng viện cớ là nhà hết nước, cũng không có bia, thậm chí còn có con chó rất to và vô cùng hung dữ, đã đưa mấy người nhập viện tháng trước rồi…

Ấy vậy mà “bố nhà người ta” còn chưa chịu bỏ cuộc, không nói được với chủ thì quay sang nói chuyện… với chó. Huýt sáo và trò chuyện thân tình với con Meo (tên con chó) để hòng vào nhà cho bằng được. Nhưng rất tiếc, cô con gái lém lỉnh Linh Đan đã tỉnh dậy và lẻn về nhà lúc nào!

Khi trở về, bố Linh Đan vào phòng con gái, nhắc nhở nhẹ nhàng chuyện đi chơi muộn và có phần chểnh mảng bài vở. Ngoài ra, trước khi ra khỏi phòng, ông còn “order” thêm một cuộc hẹn về việc gặp mặt người bạn trai mới của cô con gái nhỏ. Ơ thế đấy, dù cho có “già gần bằng bố” thì cũng phải dẫn về để cho bố biết tốt xấu thế nào chứ!

“Em Chưa 18”: Người bạn siêu nhây, siêu lầy của bất cứ cô con gái nào cũng chính là người bố! - Ảnh 2.

Chiêu này của bố Linh Đan phải nói là đỉnh của đỉnh. Không cấm cản con gái yêu đương như những gia đình khác, mà thay vào đó, sẽ cùng con tìm hiểu xem đối tượng mà con đang qua lại là ai, là người như thế nào!

3. Khi gặp mặt bạn trai của con gái, siêu cao thủ là không chọn cách đánh phủ đầu, mà chọn kéo “kẻ địch” về phe mình làm đồng minh:

Bố vốn dĩ là người tình kiếp trước của con gái mà, cho nên làm gì có ông bố nào cảm thấy vui vẻ hay dễ chịu trước “tình địch” – người đã to gan lớn mật oánh cắp trái tim con gái mình? Bạn cứ thử hỏi chị của bạn, những người đã đưa bạn trai về ra mắt bố ở nhà xem sao. Các vị phụ huynh nhà ta lại chả nghiêm nghị như đang nhập vai trong sơ ri phim “Cảnh sát hình sự”, còn các ông anh rể lại sợ hết vía và run bần bật trước ánh nhìn sắc lẹm của các “chiến sĩ công an bố” đấy à!

Nhưng ở đây thì khác, bố của Linh Đan tiếp đãi bạn trai con gái rất hậu. Bàn ăn ngoài trời, có bít tết và rượu vang, cho ngồi hai bên Hoàng là hai anh chàng cao, to, đen nhưng không hôi xăm kín tay. Ơ nhưng nhìn hầm hố như vậy thôi, người ta lại rất nhiệt tình và hiếu khách, tiếp rượu Hoàng liên tùng tục!

Chưa hết, lúc tiệc tan, bố Linh Đan còn tranh thủ kéo Hoàng ra một góc sân để hỏi chuyện. Mà ngược đời ở chỗ, bố lại cứ thích bạn trai của con gái xưng hô với mình là “mày” – “tao” đi cho hợp tuổi. Vì dù gì thì hai người chênh lệch tuổi tác cũng không nhiều mà. Đoạn này ở rạp, tôi thấy người ta cười nhiều dữ! Bởi đúng thật, chả có ông bố nào lại cứ hồn nhiên để “con rể tương lai” gọi mình là mày xưng tao cả…

“Em Chưa 18”: Người bạn siêu nhây, siêu lầy của bất cứ cô con gái nào cũng chính là người bố! - Ảnh 3.

4. Và cuối cùng, yêu thương con không phải là giữ con chằm chặp bên mình, mà là cầm tay con để đặt vào tay người đàn ông khiến tim con rung động…

Thật xấu hổ nhưng cũng đành phải thú nhận là tôi đã bật khóc ở cái phân đoạn này. Khi Linh Đan tròn xoe mắt mà nói với bố là cô chẳng sao cả, chẳng có vấn đề gì cả, bố cô phải tin cô chứ. Mặc dù lời nói là thế, nhưng nước mắt nước mũi của cô bé lại rớt tùm lum trên mặt. Thấy vậy, bố Linh Đan đã cất đi chiếc bánh gato chúc mừng sinh nhật vừa nhấc ra khỏi tủ lạnh.

Ông biết cô con gái nhỏ đang buồn rầu, nên tổ chức sinh nhật vui vẻ và hát hò chúc tụng có vẻ không phải là chuyện nên làm. Thay vào đó, ông cùng con gái ngồi nói chuyện với nhau ở ngoài hiên. Ông cứ thân tình, nhẹ nhàng mà hỏi han về chuyện những bạn bè khác đều bỏ bố mẹ ở nhà mà đi dự prom của trường, còn con gái ông thì không thế.

Lúc này, Linh Đan mới bật cười mà buồn thiu thiu. Cô thú nhận là vì cô không có bạn đi cùng, cô sợ đi một mình thì vừa buồn, vừa bị cười chê, nên mới ở nhà chứ cũng chẳng phải là ngoan ngoãn gì. Trái ngược lại với sự tưởng tượng của tôi khi liên tưởng tới những ông bố mà mẹ khác. Chắc có người sẽ ừ một câu nhạt thếch rồi quay lưng bỏ đi, hoặc là ai đó sẽ vỗ vỗ vai an ủi con và nói dịp khác sẽ vui hơn mà, đừng để ý…

Nhưng không, bố Linh Đan ấy mà, ông đã nhận được cuộc điện thoại mật từ “tình địch”. Trong cuộc điện thoại đã nói rất rõ, nếu ông muốn “làm bạn với con gái, kết nối với con gái, thì hãy dẫn Linh Đan tới prom đi!”. Cho nên ông ngỏ lời một câu dễ thương muốn rụng tim:

“Con có đồng ý đi dự prom với ba hông?”

Để khích lệ thêm con gái, ông còn bồi vào bằng một câu nói hài hước: “Đời người ta đám cưới còn có thể làm vài lần, nhưng prom tốt nghiệp chỉ có một lần thôi con!”

“Em Chưa 18”: Người bạn siêu nhây, siêu lầy của bất cứ cô con gái nào cũng chính là người bố! - Ảnh 4.

Và thế là một già một trẻ, quần áo chỉn chu: con gái thì váy vóc điệu đà và bố thì đồ Âu chuẩn không cần chỉnh đi dự prom cùng nhau. Chắc có lẽ, với tinh thần muốn xì tin hóa để làm bạn cùng con gái, ông đã không thấy nề hà gì với việc phải xuất hiện ở đây – trước bạn bè của con gái mình, và mỉm cười với chúng. Cũng có lẽ, vì thật lòng muốn đem đến cho con gái những điều tốt đẹp nhất, nên ông không ngại ngần việc cầm tay con, đặt tay con vào bàn tay một người đàn ông khác – người đã khiến con gái mình vướng vào giấc mộng tương tư.

Tôi còn nhớ, lúc cuối phim, khi mọi người đứng dậy ra về, tôi đã nghe loáng thoáng thấy ai đó khen ông bố trong phim đúng là ông bố quá sức tuyệt vời, quá sức cute. Ơ, và còn có ai đó nói là: “Ước gì bố mình cũng xì tin và tâm lý như thế nhỉ?”. À thì đây cũng đâu phải là điều ước của riêng ai. Làm bố của con đã là một điều khó, thì làm bạn cùng con còn khó hơn gấp nhiều lần!

Cẩm nang toàn tập 101 cách tán trai cho các chị em tham vọng trong “Em chưa 18”

Nguồn bài viết: kenh14.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here