Chơi chữ kiểu “Việt Pun” để thấy tiếng Việt quả nhiên là vô biên!

  0
  1498

  Danh Mục

  Tiếng Việt hay ho vô biên như thế nào là điều không cần phải chứng minh. Nhưng biến hoá với ngôn từ xuất sắc như thế này thì chắc chắn sẽ nằm ngoài trí tưởng tượng của bạn đấy!

  Thỉnh thoảng vài người bạn cứ hay hỏi những câu hỏi vu vơ, vô nghĩa, chẳng liên quan và bắt chúng ta phải suy nghĩ mệt cả óc để trả lời. Thế rồi câu trả lời nhận lại hoá ra chỉ như một trò đùa. Đấy là những từ ngữ lóng, đồng âm đồng nghĩa loạn xạ, ghép từ tiếng tây sang tiếng ta nhưng lại được hiểu theo nghĩa tiếng Việt đàng hoàng và hợp lý khiến ai nấy cũng đều bất ngờ.

  Vâng, bạn đã bị đưa vào trò đùa của hội những người thích chơi chữ rồi đấy! Nếu câu trả lời hay ho và khiến bạn phải ồ lên, thì xin chúc mừng các bạn đã trở thành những đứa con của biển cả, mặn mà vô cùng và nói chuyện cực kỳ có duyên. Còn nếu chẳng may câu trả lời khiến bầu không khí đang vui trở nên im lặng thì… giải “Bát nước ốc vàng” đang đặt sẵn trên bàn chờ bạn mua thêm cân bún để chấm vào rồi đây.

  Nhưng không sao hết, chơi chữ vẫn là một thú vui vô cùng thú vị dành cho những ai rảnh rỗi, thích chơi đùa với các con chữ. Và hãy tham gia vào cuộc chơi “Việt Pun” dưới đây, thử xem trình độ ngôn ngữ kết hợp trí óc dí dỏm siêu phàm của bạn đến đâu. Nếu đoán đúng hết thì bạn sở hữu bộ óc “nhảy số nhanh” phết đấy. Còn nếu không thì hãy cứ lưu về rồi mang đi “đánh đố” hội bạn xem chúng nó có “thông minh” hơn mình không nhé!

  Bắt đầu nào!

  Khi nhắc đến thần sấm sét bạn nghĩ tới ai đầu tiên?

  Có ai biết đến nỗi khổ của Vô Diện khi đi học là như thế nào không…?  Fun fact: Thật ra trên đời có một ngày lễ không bao giờ kết thúc mà bấy lâu chúng ta không biết!

  Tại sao đi mua trà sữa mà lại chỉ cho nhìn mà không cho uống? Tại sao? Tại sao????  Không chỉ cao bồi, mà bất kỳ ai lần đầu cưỡi ngựa hoang sẽ đều cảm thấy như thế này hết!

  Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam quả là một chân lý!  Chơi chữ một chút với tiếng Nhật, tiếng Trung và dành cho những ai còn nhớ bộ 3 chú chim Pokemon huyền thoại này

  Còn đây là dành cho fan của cậu bé không bao giờ lớn: Peter Pan  Lời khuyên của bạn thân thì có điều nên nghe, có điều không. Nhưng đúng là có những lĩnh vực nếu mình không “rành” thì không nên cố quá…

  Gợi ý: Một thành phố thuộc Đồng bằng sông Cửu Long.  Xin bà tiền Việt nhưng bà chỉ cho tiền Đô-la thì bà có phải là một người bà tốt hay không?

  Một triệu chứng quen thuộc của các bạn trẻ, và đặc biệt là cả dân công sở nữa.

  Tag ngay đứa bạn mọt sách của bạn vào ảnh này!  Chơi chữ mà xuyên ngôn ngữ thế này thì “high-level” quá rồi!

  Còn bạn, bạn đoán trúng bao nhiêu câu? Thêm ngay những câu hỏi xoáy đáp hay này vào từ điển thách đố bạn bè xem ra cũng thú vị đấy chứ!

  Nguồn bài viết: kenh14.vn

  BÌNH LUẬN

  Please enter your comment!
  Please enter your name here