Cả khoảng trời kỷ niệm ùa về với không gian trường Ams cũ vừa được phục dựng 3D

0
136

Cựu học sinh trường Ams đang cùng chia sẻ mô hình 3D tái hiện lại không gian của trường Ams cũ (ở phố Nam Cao). Đây là một sản phẩm của Ams 360 – Ams Forever – dự án phục dựng không gian thực tế ảo 360 về trường Ams.

Trước khi chuyển về đường Hoàng Minh Giám như bây giờ, trường chuyên Hà Nội – Amsterdam đã từng nằm ở góc phố Nam Cao. Nhỏ xinh, không rộng rãi, cũng chưa hiện đại như bây giờ, thế nhưng ngôi trường ở phố Nam Cao vẫn là một khoảng trời kỷ niệm không thể nào quên với những thế hệ học sinh đã từng học ở đó.

Đấy cũng là lý do mà khi không gian của trường cũ được phục dựng lại bằng 3D, rất nhiều người đã chia sẻ lại với cảm xúc bồi hồi.

Cả khoảng trời kỷ niệm ùa về với không gian trường Ams cũ vừa được phục dựng 3D - Ảnh 1.
Cả khoảng trời kỷ niệm ùa về với không gian trường Ams cũ vừa được phục dựng 3D - Ảnh 2.

Không gian trường Ams cũ được phục dựng 3d.

Bức tường vàng, dãy hành lang cũ, những chiếc cửa úa màu ngày xưa… là nó, chính là không gian mà nhiều thế hệ đã gắn bó, để lại biết bao kỷ niệm của thuở học trò nơi đây.

Xem không gian trường Ams cũ được phục dựng 3D TẠI ĐÂY.

Được biết đây là sản phẩm của Ams 360 – Ams Forever hay Forever Hanoi – Amsterdam – một dự án phục dựng không gian thực tế ảo 360 về trường Ams.

Cả khoảng trời kỷ niệm ùa về với không gian trường Ams cũ vừa được phục dựng 3D - Ảnh 3.

Trường Ams cũ nằm ở phố Văn Cao.

Đúng như lời giới thiệu, với mục tiêu khôi phục và gìn giữ hình ảnh mái trường thân yêu Hà Nội – Amsterdam đã in sâu trong tim biết bao thế hệ Amsers, dự án này sẽ sử dụng công nghệ hiện đại “Virtual Reality” nhằm mô hình hóa lại toàn bộ không gian trường Ams, để một lần nữa đem đến cho tất cả mọi người những cảm xúc tuyệt vời nhất của thuở học trò.

“Toàn bộ không gian được Scan và phục dựng, xử lý bằng hệ thống máy tính có cấu hình rất mạnh, tái tạo và phục dựng toàn bộ bề mặt trường hiện nay, đi đến thực tại, và quá khứ nhiều năm trước, về ngày của thời xưa ấy.

Cả khoảng trời kỷ niệm ùa về với không gian trường Ams cũ vừa được phục dựng 3D - Ảnh 4.
Cả khoảng trời kỷ niệm ùa về với không gian trường Ams cũ vừa được phục dựng 3D - Ảnh 5.
Cả khoảng trời kỷ niệm ùa về với không gian trường Ams cũ vừa được phục dựng 3D - Ảnh 6.
Cả khoảng trời kỷ niệm ùa về với không gian trường Ams cũ vừa được phục dựng 3D - Ảnh 7.

Người trải nghiệm sẽ như đang đứng chính dưới mái trường xưa, tự do đi lại khám phá toàn bộ không gian của trường, tìm kiếm những kỷ niệm cũ với những cảm xúc chân thật nhất. Nếu vào sâu hơn bên trong trường, các Amsers sẽ nhìn thấy những hình ảnh, video, thông tin về những hoạt động được gắn dọc hành lang hay ngay trong lớp học của mình” – lời chia sẻ của Forever Hanoi – Amsterdam.

Trước không gian trường cũ ở phố Nam Cao, trường Ams hiện tại ở số 1 Hoàng Minh Giám cũng đã được tái hiện. Hãy xem TẠI ĐÂY.

Nguồn bài viết: kenh14.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here