5 Món Đặc Sản Quy Nhơn Vang Tiếng Gần Xa

0
732

Bên cạnh những bãi biển trong xanh lấp lánh cát vàng, đặc sản Quy Nhơn chính là một trong những yếu tố níu chân du khách bốn phương. Hôm nay, chúng tôi xin gửi đến bạn danh sách 5 món ăn được xem là đặc sản Quy Nhơn vang tiếng gần xa

5 món đặc sản Quy Nhơn vang tiếng gần xa

1/ Đặc sản Gié bò Tây Sơn

Đầu tiên phải kể đến đó là đặc sản Gié bò Tây Sơn. Đây là món ăn chế biến chủ yếu từ ruột non của bò. Cách chế biến ghé bò khá là cầu kỳ và có nhiều gia vị lạ bên trong. Do vậy, đặc sản ghé bò được xem là món ăn không phải ai cũng có thể ăn và thích được.

2/ Bánh hỏi cháo lòng Bình Định

Nhắc đến Bánh hỏi Bình Định thì không thể bỏ qua thương hiệu bảnh hỏi Diêu Trì. Địa danh Diêu Trì (Tuy Phước) được xem là nơi bán bánh hỏi ngon nhất ở Bình Định.

Hôm nay, chúng tôi xin gửi đến bạn danh sách 5 món ăn được xem là đặc sản Quy Nhơn vang tiếng gần xa

Bánh thưởng được ăn kèm vơi thịt nướng song nếu gọi món này ở Diêu Trì, bánh hỏi cháo lòng là lựa chọn hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua.

3/ Mắm nhum Mỹ An – Hiếm có khó tìm

Nhum thường được phân ra thành nhiều loại khác nhau. Và loại dùng để muối làm thành thương hiệu mắm nhum Mỹ An là giống nhum ta, màu đen. Mắm nhum ở Mỹ An có cách chế biến khá là đơn giản nhưng lại hao tốn khá nhiều nguyên liệu.

Hôm nay, chúng tôi xin gửi đến bạn danh sách 5 món ăn được xem là đặc sản Quy Nhơn vang tiếng gần xa

Thường thì cứ một 100 kg nhum sống chỉ có thể chế biến được khoảng 2 kg nước mắm. Đây cũng chính là lý do khiến cho loại mắm này có khá thành cao hơn các loại đặc sản Quy Nhơn khác và khó để tìm mua.

4/ Nem chợ Huyện vang tiếng gần xa

5 Món Đặc Sản Quy Nhơn Vang Tiếng Gần Xa

Nem chợ Huyện được đặc trưng bởi vị dai dai, sần sật, chua chua, giòn giòn. Nem chợ Huyện tươi ăn không đã rất ngon. Khi đem nem nướng với than, ăn kèm với bánh, chả ram, rau mùi, tía tô, rau răm, chuối, khế xắt nhỏ, dưa leo, nước chấm (hoặc xì dầu) và vài múi tỏi, trái ớt thì lại càng tuyệt hơn.

5/ Thiên hạ đệ nhất tửu – Rượu Bàu đá

Sẽ thật thiếu sót nếu như không nhắc đến “thiên hạ đệ nhất tửu” – Rượu Bàu Đá. Đây là loại rượu trứ danh của vùng đất võ Tây Sơn. Theo sách xưa kể lại, Rượu Bàu Đá ngày xưa được xem là Quốc Tưu, chỉ dành để tiến cống cho vua chúa. Rượu sở dĩ có cái tên Bàu Đá là do nguồn nước nấu rượu được lấy từ mạch nước ngầm ở suối Bàu Đá. Và chỉ có dòng nước nơi đây mới cho ra đời những giọt rượu thơm ngon, vang tiếng gần xa đến như vậy.

Hôm nay, chúng tôi xin gửi đến bạn danh sách 5 món ăn được xem là đặc sản Quy Nhơn vang tiếng gần xa

Trên đây là danh sách 5 trong số vô vàn các đặc sản Quy Nhơn nói riêng và đặc sản Bình Định nói chung mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp đến thăm vùng đất Quy Nhơn hoặc mua về làm quà cho người thân, gia đình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here