4 năm đại học trôi qua như cái chớp mắt, nhìn lại bạn còn gì nuối tiếc?

0
560

Giá như mình can đảm hơn, tỏ tình với cô bạn bàn bên thì có lẽ, kiếp FA sẽ không theo mình đến giờ này.

Biết thế ngày trước thức khuya dậy sớm học hành để ngày nay tự tin khoe CV đẹp với mấy nhà tuyển dụng.

Có người tiếc nuối vì tham gia hoạt động xã hội quá nhiều làm lỡ việc học. Còn tôi, thành tích học tập là mục tiêu quan trọng và duy nhất trong những năm tháng đại học. Nên giờ đây, tiếc nuối vì không chịu rèn luyện khả năng giao tiếp, từng bước trưởng thành qua những hoạt động xã hội. Hóa ra, biết giữ cân bằng mới là cách làm thông minh nhất!

Không bị cha mẹ, thầy cô theo sát, bản thân không tự giác, chủ động tích cực học tập chỉ biết ăn chơi xả láng. Bởi vậy, khi sắp ra trường hối hận không kịp, đến bây giờ một là thất nghiệp dài dài, hai là học việc cũng “xả láng”.

Giá như mình can đảm hơn, tỏ tình với cô bạn bàn bên thì có lẽ, kiếp FA sẽ không theo mình đến giờ này

Ra trường đi làm, va vấp thực tế phức tạp mới thấy những ngày tháng trên giảng đường mới vô lo vô nghĩ làm sao. “Học hành thật là gian khổ” – tuổi trẻ bồng bột nên mình mới phát ngôn như vậy, giờ đầy muốn khổ cũng chẳng được.

Lướt mạng xã hội, game là “bạn thân” trong quãng đời sinh viên mà tôi như tách biệt thế giới xung quanh, để mặc thời gian trôi đi trong vô ích. Và giờ đây, như để trả đũa, các nhà tuyển dụng phớt lờ tôi!

Nếu những ngày tháng đại học sống chan hòa bạn bè hơn, tích cực tham gia vào các hoạt động đoàn thể hơn thì giờ đây, khi họp lớp, có lẽ các bạn sẽ nhớ tên tôi.

4 năm đại học trôi qua như cái chớp mắt, nhìn lại bạn còn gì nuối tiếc? - Ảnh 2.

Biết thế ngày trước thức khuya dậy sớm học hành để ngày nay tự tin khoe CV đẹp với mấy nhà tuyển dụng.

Tiếng Anh xưa kia coi là “kẻ thù” truyền kiếp, giờ muốn “thân thiết” cũng chẳng được.

Đại học là khoảng thời gian tuổi trẻ sôi nổi, việc thỉnh thoảng gặp gỡ, đi du lịch cuối tuần cùng bạn bè từ mọi vùng miền, cùng sở thích, chí hướng cũng là những trải nghiệm đáng nhớ… Tiếc là, vô tình mình đã bỏ qua nó.

4 năm đại học trôi qua như cái chớp mắt, có lẽ mình đã phung phí thời gian quá nhiều. Không có mục tiêu học hành, định hướng tương lai, nên giờ đây chẳng có gì trong tay, học chẳng giỏi mà cũng không có kinh nghiệm làm việc hay thành tích gì. Thời gian cứ trôi, kiến thức cũng theo đi chẳng hề đọng lại…

Sau tất cả, chỉ muốn nói duy nhất một điều “Ước gì được bắt đầu lại từ đầu”…

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here